Search Engine Optimization

เทคนิควิธีทำ SEO

ปัจจัยในการทำ SEO มีหลายอย่าง แต่หัวใจในการทำ SEO หลักๆเลยขึ้นอยู่กับบทความแน่ๆ บทความคุณต้องสดใหม่เขียนเองไม่ซ้ำกับใคร มีโซเชียลเข้ามาช่วยบ้าง และสุดท้ายก็เรื่องของลิงก์ มีอะไรบ้าง ?1 Back Linkแบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ ลิงก์ภายในไซต์ และ ลิงก์ภายนอกไซต์ แน่นอนจากอัลกอลิทึมของ Google ไม่ว่าจะเป็นแพนดา แพนกวินก็ตาม คงรู้กันดีว่าการทำ Backlink กลับมาเยอะๆภายใน 1-2 วัน แบบเข้ามาเป็น 100 ลิงก์ โตผิดปกติ จะมีผลเสียมาก จนบางที Google Console ทนไม่ไหวต้องส่ง Message มาบอกเรา ว่ามีการทำ SEO มากเกินไป หรือเรียกว่า Over SEO เพราะฉะนั้นการจะทำ Backlink ต้องระวังไม่ควรอัด Backlink ทีเดียว เพราะอาจจะทำให้มีผลเสียมากกว่าผลดี2 Malicious Backlinksคือลิงก์ที่อันตรายต่างๆ และเชื่อมโยงมายังเว็บไซต์ของเราอาจจะโดนแกล้ง หรือ […]

ถ้าคุณจะเข้ามาสาย SEO นี้ แน่นอนคุณต้องรู้เรื่อง SEO ไม่มากก็น้อยบ้างหละ และถ้าคุณต้องไปสัมภาษณ์งานเป็นบริษัทต่างชาติด้วยหละคุณจะเจอคำถามประเภทไหนบ้างคุณควรจะเตรียมตัวอะไรไปบ้างในการสัมภาษณ์งานเกี่ยวกับ SEO ?ถ้าคุณไม่สามารถตอบคำถามเบสิกเหล่านี้ได้ แสดงว่าคุณยังไม่พร้อม และต้องศึกษาเพิ่มเติม คราวนี้ไปดูตัวอย่างประโยคที่ชาวต่างชาติ มักจะถามอะไรในตัวคุณบ้าง ?1. What should be done first for SEO and what is the process of SEO? คุณจะทำอะไรเป็นอันดับแรกในการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ และกระบวนการทำงานเกี่ยวกับ SEO 2. How can Google Analytics support SEO? Google Analytic ใช้วิเคราะห์ SEO อะไรได้บ้าง 3. How does Google Console support SEO and in what […]

See what was trending in 2016มาแล้ว Google ประกาศสุดยอดคำค้นหาประจำปี 2016 ซึ่งแสดงถึงภาพรวมของทั้งปีที่ผ่านมา ทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมนำเสนอมุมมองที่โดดเด่นของปีจากเหตุการณ์สำคัญมากมายที่เกิดขึ้นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช 1 รูปในหลวง 2 โครงการพระราชดําริ 3 ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป 4 แถลงการณ์สํานักพระราชวัง 5 เล่าสู่หลานฟัง บุคคลที่ล่วงลับไปแล้ว 1 ในหลวง (รัชกาลที่ 9) 2 ปอ ทฤษฎี 3 แดง จิตกร 4 บรรหาร ศิลปอาชา 5 สันติ ดวงสว่าง ความสวยความงาม 1 สีผมที่ทําให้หน้าสว่าง 2 สีผม 2016 3 เซรั่มเซน่า 4 ครีมน้ําผึ้งป่า 5 Dr.Jill นักกีฬา 1 […]

การทำ Keywords นั้นเป็นหัวใจหลักของการสร้างเว็บไซต์เลยทีเดียว และเป็นขั้นตอนแรกๆอีกด้วย เพราะฉะนั้นจะต้องให้เวลากับการศึกษาและทดสอบ Keywords ที่ได้ผ่านการวิจัย ค้นคว้ามาแล้ว เพราะถึงแม้ว่า Keyword ที่ผ่านการวิจัยมาแล้วระดับหนึ่ง ก็ไม่สามารถฟันธงได้ว่า Keywords นั้นๆจะสามารถทำเงินได้น้อยหรือมากแค่ไหน จนกว่าจะได้ลองนำ Keywords  ไปลงมือทำจริงๆ ซึ่งการวิจัย Keywords นั้น เป็นเพียงขั้นตอนที่เพิ่มโอกาสที่จะทำเงินได้มากขึ้นเท่านั้นเอง ปัจจัยที่ใช้ในการพิจารณาเลือก KeywordsSearch Volumeหรือก็คือ จำนวนการคค้นหาคำหลัก ที่คุณสนใจอยู่ว่า คำนี้ มีจำนวนการค้นหากี่ครั้งต่อเดือน ซึ่งจะเป็นปัจจัยแรกที่ต้องพิจารณา โดยทั่วไปในเดือนๆหนึ่งมีคนค้นหาธุรกิจของคุณใน Search Engine เป็นจำนวนมาก ย่อมดีกว่าน้อย หรือไม่มีคนสนใจค้นหาเลยRelevanceควรเป็น Keywords ที่ตรงกับธุรกิจ ในที่นี้ให้โฟกัสไปที่ธุรกิจของเรา อย่างเช่น ธุรกิจของเราคือ  ขายคอนโด High Rise อย่างเดียว แต่เราดันไปทำ Keywords กว้างๆ  อย่างเช่นคำว่า “คอนโด” (ซึ่งสามารถแยกประเภท หรือ เจาะจง ลงไปได้อีกมาก) หรือ “คอนโดราคาถูก” ซึ่งไม่ตรงกับธุรกิจของเราเท่าไหร่นัก แบบนี้ อาจจะทำให้เราเสียลูกค้าไปส่วนหนึ่งแล้ว […]

Doorway Page  คือ การทำสแปมแบบหนึ่ง โดยสร้างเว็บเพจที่มีแต่ข้อความคำสำคัญมาก ๆ ไม่มีเนื้อหาสาระ ส่วนใหญ่ จะใช้วิธีซ่อนตัวหนังสือ , ซ่อนเนื้อหา , ซ่อน Keywords , ซ่อนลิงค์จำนวนมากไว้ในหน้า    เพจนั้นๆเพื่อหลอกผู้ใช้งานทั่วไปที่เข้าเว็บไซต์ไม่สามารถสังเกตุเห็นได้ทันเพื่อหลอกผู้ใช้งานทั่วไป แต่  Google Bot ของ Search Engine สามารถมองเห็นได้และเก็บ index หน้านี้ไป ทำให้สามารถไต่ขึ้นอันดับดีดีบน Search Engine ได้ จากนั้นจึงใช้การ Redirect Page ไปยังหน้าอื่นที่ต้องการแๆทนเพื่อให้ผู้เข้าชมจับสิ่งผิดปกติไม่ได้วิธีการ Doorway Page ทำได้หลายแบบซึ่งถือว่าการทำสแปมแบบนี้นั้น เป็นทางสายมืด สายดำ หรือ Black Hat ของการทำ SEO การที่ไม่ทำตามกฎกติกามารยาทอันเป็นสิ่งที่นักทำ SEO ที่ดี ควรทำ จะส่งผลต่อเว็บนั้นๆโดยตรงทำให้เว็บเหล่านั้นโดนแบนในที่สุด วิธีการทำ SEO แบบผิดๆอย่างอื่นๆ อีก เช่นHidden text  คือการซ่อนตัวหนังสือในพื้นหลังสีขาว จะเป็นการใส่ […]

ค่า Page Speed คือ ค่าของความเร็วในการโหลดหน้าเว็บไซต์ โดยต้องเป็นเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ Google ให้คะแนนการโหลดเว็บไซต์อยู่ที่ 100 คะแนนซึ่งมีปัจจัยที่ใช้วัดความเร็ว อยู่ 3 ส่วน คือRequest คือ การเรียกขอใช้งานต่างๆ ในการแสดงผลเว็บไซต์ เช่น ภาพ, Css , script ต่างๆ หรือ JQueryLoad Time  คือ ระยะเวลาที่ใช้ในการโหลดทั้งหมดต่อหน้าโฮมเพจPage size คือ ขนาดของไฟล์ทั้งหมดในการโหลดหน้าเพจนั้นๆส่วนปัจจัยที่ทำให้เว็บไซต์โหลดได้ช้า คือServer  ไม่มีประสิทธิภาพ สาเหตุอาจมากจากจำนวนการแชร์เว็บไซต์บน Server นั้นๆ มากเกินไป ทำให้ Server ทำงานหนักScript Code ต่างๆ ที่รันอยู่บนเว็บไซต์ มีมากเกินไป ปัญหานี้ ค่อนข้างซับซ้อน เพราะต้องมีความรู้เรื่อง Coding ที่ใช้แต่งสคริป ต่างๆNetwork โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Bandwidth(ปริมาณการรับ และการส่งข้อมูลของอินเตอร์เน็ต Hosting) ของ Server ที่มีค่า Download และ Upload […]

     Keyword density  หรือ ความหนาแน่นของคำค้นหา(Keyword)  นับว่าเป็นเรื่องที่ SEO ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก  ดังนั้นเราควรจะให้ความสนใจ  เราควรปรับบทความของเราให้เข้ากับ Search Engine Optimization       ซึ่งการที่เราปรับแต่งเว็บไซด์ของเราให้ไปกันได้ดีกับ Search Engine จะส่งทำให้เว็บไซต์มี ผู้เข้าชม (Traffic) มากขึ้น และทำให้ Search Engine ปรับระดับ Ranking ให้เว็บไซต์ของเราดีขึ้นไปด้วย       ในการทำ SEO นั้นสามารถมองได้จาก การสร้าง Link และ Keyword  จากทั้งข้อความที่โพสต์ลงใน Forum ตามหน้าเว็บบอร์ด หรือ ใน comment บนบล็อก หรือ  Link จาก social network ต่างๆ ซึ่งเชื่อมต่อเข้ามายังหน้าเว็บของเรา หรือแม้แต่การสร้างบทความและบล็อก จากที่อื่นๆ แล้วเชื่อมมายังหน้าเว็บของเรา ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นกลไก สำคัญ […]

Rich Snippets คือ ส่วนที่ Google ใช้เพื่ออธิบายเพิ่มเติมให้คุณสมบัติเฉพาะของเว็บไซต์ที่แสดงในผลการค้นหานั้นๆ ประโยชน์ในแง่ของ Google นั้น คือช่วยให้ Google เข้าใจความหมายของเนื้อหาว่าเกี่ยวข้องกับอะไร สิ่งที่นำเสนอในเนื้อหานั้นมีการนำเสนอ อะไรบ้างเช่น rating ระยะเวลา หรือ ราคา  เป็นต้น ส่วนประโยชน์ในแง่ของผู้ใช้งานที่เห็นได้ชัดคือสามารถดูข้อมูลคร่าวๆว่าเว็บไซต์ที่ปรากฏนั้นจะมีเนื้อหาประเภทใดอยู่บ้าง จึงเป็นการช่วยให้ตัดสินใจที่จะคลิ๊กเข้าไปดูได้ง่ายขึ้นยกตัวอย่าง เช่นจากภาพจะเห็นได้ว่า ผลการค้นหานี้นั้น ได้แสดง Rating  เวลาที่ใช้ในการทำ รวามถึง แคลอรี่ ของอาหารจานนี้ ซึ่งส่วนนี้เอง ที่เรา เรียกว่า Google Rich Snippets ที่ Google ดึงมาใช้อธิบายเพิ่มเติมบนผลแสดงการค้นหา ทำให้ผู้ใช้งาน สามารถเห็นรายละเอียดที่น่าสนใจของเว็บไซต์นั้นๆ ได้มากขึ้นนั่นเองจากภาพข้างบนนี้ เราเห็นอะไรได้บ้าง?จะเห็นได้ว่า บนผลแสดงการค้นหานี้ ไม่มีตัวช่วยการตัดสินใจอย่าง Google Rich Snippet อยู่เลยซึ่งคงเป็นการดีกว่า หากเราจะใช้เจ้าตัว Google Rich Snippets นี้ลงในเว็บไซต์ของเรา เพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้ใช้งาน ซึ่งส่งผลให้ผู้ใช้งานมีเปอร์เซ็นต์การเข้าชมเว็บไซต์ที่สูงขึ้นที่สำคัญประโยชน์ต่อเจ้าของเว็บไซต์ มีอยู่ 3 อย่างที่ชัดเจนที่สุด […]

Page 1 of 512345

Logo

SEO Modify