Search Engine Optimization

การตลาดออนไลน์

ในปี 2016 ที่ผ่านมา แม้ว่าจำนวนคนใช้ Smartphone จะมากขึ้นเรื่อยๆในประเทศไทย แต่จำนวน App ที่ถูก Install ก็ยังมีจำนวนที่ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆที่มีจำนวนคนใช้ Smartphone ใกล้เคียงกัน สาเหตุคาดว่ามีส่วนจากการใช้ Smartphone ที่มี spec ค่อนข้างต่ำ ซึ่งมีพื้นที่บนเครื่องไม่มาก และไม่สามารถรองรับการแสดงผลของ App ที่ spec สูงเกินไปได้ ลองเทียบดูตามกราฟนี้นะคะในส่วนของประเภทของ App ที่คนไทยใช้เยอะที่สุด 3 อันดับ จะเป็น Social Network, Messaging, และ Search และคนไทยใช้เวลาอยู่บน App เหล่านี้นานที่สุดประเทศนึงในเอเชียเลยทีเดียวสิ่งนี้แปลว่าอะไรสำหรับผู้ประกอบการ? เราจะเห็นได้ว่าคนเอเชีย โดยเฉพาะคนไทย ใช้เวลาเยอะมากๆอยู่บนมือถือ เพราะฉะนั้น เราต้องมั่นใจว่าการโฆษณาธุรกิจของเรา มีการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทางมือถือด้วยนะคะ ไม่เช่นนั้นอาจจะพลาดโอกาสทอง เมื่อลูกค้าค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจหรือสินค้าของเราบนมือถือได้อย่างไรคอยติดตามบทความเกี่ยวกับการโฆษณาบนมือถือเพิ่มเติมได้ในโอกาสต่อไปนะคะ อ่าน Report นี้เพิ่มเติมได้ ที่นี่ (Think with Google APAC)ที่มา Google […]

ถ้าคุณจะเข้ามาสาย SEO นี้ แน่นอนคุณต้องรู้เรื่อง SEO ไม่มากก็น้อยบ้างหละ และถ้าคุณต้องไปสัมภาษณ์งานเป็นบริษัทต่างชาติด้วยหละคุณจะเจอคำถามประเภทไหนบ้างคุณควรจะเตรียมตัวอะไรไปบ้างในการสัมภาษณ์งานเกี่ยวกับ SEO ?ถ้าคุณไม่สามารถตอบคำถามเบสิกเหล่านี้ได้ แสดงว่าคุณยังไม่พร้อม และต้องศึกษาเพิ่มเติม คราวนี้ไปดูตัวอย่างประโยคที่ชาวต่างชาติ มักจะถามอะไรในตัวคุณบ้าง ?1. What should be done first for SEO and what is the process of SEO? คุณจะทำอะไรเป็นอันดับแรกในการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ และกระบวนการทำงานเกี่ยวกับ SEO 2. How can Google Analytics support SEO? Google Analytic ใช้วิเคราะห์ SEO อะไรได้บ้าง 3. How does Google Console support SEO and in what […]

See what was trending in 2016มาแล้ว Google ประกาศสุดยอดคำค้นหาประจำปี 2016 ซึ่งแสดงถึงภาพรวมของทั้งปีที่ผ่านมา ทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมนำเสนอมุมมองที่โดดเด่นของปีจากเหตุการณ์สำคัญมากมายที่เกิดขึ้นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช 1 รูปในหลวง 2 โครงการพระราชดําริ 3 ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป 4 แถลงการณ์สํานักพระราชวัง 5 เล่าสู่หลานฟัง บุคคลที่ล่วงลับไปแล้ว 1 ในหลวง (รัชกาลที่ 9) 2 ปอ ทฤษฎี 3 แดง จิตกร 4 บรรหาร ศิลปอาชา 5 สันติ ดวงสว่าง ความสวยความงาม 1 สีผมที่ทําให้หน้าสว่าง 2 สีผม 2016 3 เซรั่มเซน่า 4 ครีมน้ําผึ้งป่า 5 Dr.Jill นักกีฬา 1 […]

การซื้อสินคิา/บริการ ทางออนไลน์ของคนไทย ข้อมูลสรุปในปี พ.ศ.2558 ฐานข้อมูลนำมาจาก สพธอ. ประเทศไทย โดยข้อมูลที่นำมาสรุปนี้ เหมาะสำหรับร้านค้าที่เป็น E-Commerce เท่านั้น

Logo

SEO Modify